Phồng tôm là một món ăn ngon, bổ dưỡng. Chúng thường xuất hiện trong ngày lễ, tết, tụ tập bạn bè hay gia đình. Nhưng có nhiều chị em lo ngại vì món ăn này thường được chiên qua dầu. Liệu ăn phồng tôm có béo không. Các bạn đọc bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất nhé.

Ăn phồng tôm có béo không?

Phồng tôm được coi là đặc sản của vùng Tây Nam Bộ, giòn, béo và rất dễ gây nghiện. Chưa kể món ăn này còn được chế biến bằng các chiên với dầu. Vậy ăn phồng tôm có béo không? Cùng Giảm mỡ an toàn phân tích từ thành phần của phồng tôm nhé.

ăn phồng tôm có tốt không, ăn bánh phồng tôm có tốt không, ăn bánh phồng tôm có béo không, ăn bánh phồng tôm có mập không, phồng tôm có béo không, ăn phồng tôm có hại không,

Ăn phồng tôm có béo không?

Thành phần của phồng tôm

Thành phần chính của bánh phồng tôm là bột năng, trộn với bột sắn và một ít bột nở, baking soda, thịt hải sản xay nhỏ như cua, tôm, mực, cá cùng với những gia vị khác như tiêu, ớt, muối… để tăng thêm hương vị hấp dẫn cho bánh phồng tôm. Để làm ra chiếc bánh phồng tôm tròn trịa bắt mắt, người ta nhào tất cả nguyên liệu lại với nhau, nặn hình ống dài và hấp chín lên, sau đó cắt lát mỏng rồi đem phơi thật khô. Như đã nói ở trên, nguyên liệu để làm bánh phồng tôm chủ yếu là tinh bột và hải sản. Có thể nói, bánh phồng tôm là món ăn vặt có nhiều giá trị dinh dưỡng.

ăn phồng tôm có tốt không, ăn bánh phồng tôm có tốt không, ăn bánh phồng tôm có béo không, ăn bánh phồng tôm có mập không, phồng tôm có béo không, ăn phồng tôm có hại không,

Không nên ăn quá nhiều phồng tom tránh tình trạng tăng cân không kiểm soát

Tuy nhiên, với thành phần chính là tinh bột, bánh phồng tôm cũng như các thực phẩm chứa nhiều tinh bột khác như cơm, bánh bèo, bánh bột lọc… sẽ gây béo nếu ăn nhiều không kiểm soát. Tinh bột làm tăng cảm giác thèm ăn, có thể khiến cơ thể tích trữ chất béo.Khi sử dụng bánh phồng tôm, bạn phải chiên bánh với dầu hoặc hấp, luộc bánh.

100g phồng tôm có bao nhiêu calo?

Bên cạnh đó, bánh phồng tôm chủ yếu được chiên trong dầu, cũng là một nguyên nhân dễ khiến bạn tăng cân, vì chất béo trong dầu nếu không được chuyển hóa tốt rất có thể gây mỡ dưới da, thậm chí mỡ trong máu. 100g phồng tôm chiên dầu có khoàng 550-600 calo

Cách ăn phồng tôm không béo

Béo vì ăn bánh phồng tôm chỉ xảy ra khi thực đơn hàng ngày của bạn có quá nhiều phồng tôm. Chúng khiến lượng carbs và chất béo nạp vào không kiểm soát. Nếu bạn có một chế độ ăn hợp lý thì bánh phồng tôm vẫn rất ngon và bổ dưỡng. Sau đây là 1 số cách ăn phồng tôm không béo:

  • Nếu bạn ăn phải chất béo có trong dầu ăn, hoặc sợ ảnh hưởng của dầu ăn đến cơ thể, bạn có thể cho tôm vào lò vi sóng mà không cần chiên, luộc, hấp. Bánh phồng tôm để chế biến thành những món ăn ngon, bổ dưỡng.
  • Bánh phồng tôm có thể kết hợp với các món gỏi, gỏi, món trộn… để tăng hương vị hấp dẫn cho món ăn. Nhờ sự kết hợp này, bạn vừa hạn chế ăn quá nhiều bánh phồng tôm, vừa bổ sung nhiều rau củ và chất xơ, vitamin trong bữa ăn.
  • Không nên ăn lúc xem phim vì phồng tôm rất ngon, giòn và béo dễ ăn mất kiểm soát
  • Không nên ăn lúc trước khi ngủ, khoảng thời gian đó dễ tích tụ mỡ

Các món ăn với phồng tôm hạn chế béo

Sau đây là một số món ăn từ phồng tôm hạn chế béo:

  • Chiên phồng tôm bằng lò vi sóng

Trước tiên, bạn mở gói bánh phồng tôm và lấy vài chiếc bánh đặt lên đĩa rồi cho cả đĩa vào lò vi sóng.
Điều chỉnh công suất ở mức Cao, thời gian vi sóng 40 – 60 giây. Khi hết thời gian hẹn, bạn lấy đĩa bánh phồng tôm ra ngoài. Lúc này bạn sẽ thấy bánh đã phồng to, ngon như khi bạn chiên với dầu. Cho bánh phồng tôm ra khay và chấm với tương ớt để thưởng thức hoặc ăn kèm với các món ăn yêu thích của bạn nhé.

ăn phồng tôm có tốt không, ăn bánh phồng tôm có tốt không, ăn bánh phồng tôm có béo không, ăn bánh phồng tôm có mập không, phồng tôm có béo không, ăn phồng tôm có hại không,

Phồng tôm chiên không dầu

  • Hến xúc bánh phồng tôm

Nguyên Liệu

  1. 500 gr thịt hến
  2. 100 gr đậu phộng
  3. 30 gr mè trắng
  4. 3 tép sả
  5. 1 nhánh gừng nhỏ
  6. 20 ml sốt sa tế
  7. 1 ít rau răm
  8. 1 ít tỏi băm
  9. 1 túi bánh phồng tôm nhỏ
ăn phồng tôm có tốt không, ăn bánh phồng tôm có tốt không, ăn bánh phồng tôm có béo không, ăn bánh phồng tôm có mập không, phồng tôm có béo không, ăn phồng tôm có hại không,

Phồng tôm xúc hến

Cách làm

Bước 1: Hến làm sạch, để ráo. Đậu rang và giã nhỏ (1/3-1/2 hạt). Mè rang thơm. Gừng xắt sợi. Tỏi, sả băm nhỏ. Phi thơm tỏi cho hến vào xào, nêm hạt nêm + sa tế (tùy thích tăng dần) + hạt mắc khén + vừng. Gần khô, thêm đậu cắt nhỏ và rau diếp Trụng bánh tôm trong dầu sôi, đợi bung. Có thể ăn với bánh đa, bánh cuốn hoặc bánh tráng cuốn.

Bước 2: Phi tỏi sả thơm cho hến vào xào lửa lớn, nêm gia vị + sốt sa tế (gia giảm theo sở thích) + gừng + mè

Bước 3: Gần ráo nước cho đậu phộng và rau răm cắt nhỏ vào

Bước 4:Bánh phồng tôm cho vào dầu sôi già, đợi bung tròn vớt ra. Có thể ăn kèm bánh đa, bánh phồng tôm hoặc gói bánh tráng đều được.
Qua bài viết trên của Giảm mỡ an toàn chắc hẳn các bạn đã có câu trả lời cho ăn phồng tôm có béo không rồi đúng không nào ? Cần chú ý lượng calo nạp từ phồng tôm vào cơ thể để tránh tình trạng tăng cân không mong muốn. Chúc các bạn luôn xinh đẹp !

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *