Ưu đãi giảm mỡ tại Nevada

1 ngày cần nạp bao nhiêu calo để giảm cân? Thông tin cực hot được tiết lộ từ các chuyên gia

Khám phá bài viết này, bạn biết ngay 1 ngày cần nạp bao nhiêu calo để giảm cân cực chính xác. 

Để có một kế hoạch giảm cân hoàn hảo, điều quan trọng đầu tiên bạn cần xác định được đó là một ngày cần bao nhiêu calo để giảm cân. Bằng việc xác định được mức calo cần nạp sẽ giúp bạn xây dựng được một chế độ dinh dưỡng phù hợp với nhu cầu của cơ thể. Vậy bạn đã biết chính xác 1 ngày cần nạp bao nhiêu calo để giảm cân? Bài viết dưới đây sẽ tiết lộ thông tin mà bạn cần.

1 ngày cần nạp bao nhiêu calo để giảm cân?

Trung bình 1 ngày cần nạp bao nhiêu calo để giảm cân?

Xác định được mức calo cần nạp trong 1 ngày là điều quan trọng nhất để bạn xây dựng một kế hoạch giảm cân hợp lý bao gồm chế độ dinh dưỡng và chế độ tập luyện. Nếu bạn đang bắt đầu bước vào 1 kế hoạch giảm cân khoa học, hãy tìm hiểu 1 ngày cần nạp bao nhiêu calo để giảm cân.

  • 1 ngày cần nạp bao nhiêu calo để giảm cân?

Một ngày cần đốt bao nhiêu calo để giảm cân là câu hỏi mà không nhiều người biết chắc câu trả lời. Trung bình, phụ nữ cần 1500kcal mỗi ngày để giảm được 0.45kg cân nặng mỗi tuần. Còn đối với đàn ông cần nạp khoảng 2000kcal để giảm 0.45kg trọng lượng mỗi tuần.

Tuy nhiên, điều bạn cần lưu ý ở đây là một ngày nên đốt cháy bao nhiêu calorie phụ thuộc vào độ tuổi, giới tính, chiêu cao, mức độ hoạt động, tình hình sức khỏe và hệ trao đổi chất của người đó có đang hoạt động bình thường hay không.

Trung bình, phụ nữ cần 1500kcal mỗi ngày để giảm được 0.45kg cân nặng mỗi tuần

  • Muốn giảm 1 kg cần đốt cháy bao nhiêu calo?

Dựa vào mức năng lượng mà bạn cần nạp trong 1 ngày để giảm cân, bạn có thể tính toán mức calo cần nạp để giảm 1kg. Bên cạnh đó, bạn cần dựa vào mức tiêu thụ năng lượng để biết được nên nạp bao nhiêu calo để đạt được kết quả. Đối với 1 người bình thường, để giảm được 1kg thì cần đốt cháy hơn 7700kcal. Muốn biết cần đốt cháy bao nhiêu calo trong ngày để có thể giảm được 1kg thì phụ thuộc vào cân nặng, lượng mỡ thừa hiện tại của bạn.

Nếu bạn đang có kế hoạch để giảm cân, có thể kiểm tra lượng mỡ thừa hiện tại là bao nhiêu TẠI ĐÂY. 

  • Bữa sáng nên ăn bao nhiều calo để giảm cân?

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, để giảm cân thành công, bạn nên ăn nhiều vào buổi sáng và buổi trưa, hạn chế ăn quá nhiều vào buổi tối. Theo đó, 1 kế hoạch giảm cân lý tưởng, phụ nữ nên có bữa sáng cung cấp 400 – 550kcal. Còn đối với nam giới, 1 bữa ăn sáng cần khoảng 600 – 700kcal.

Phụ nữ nên có bữa sáng cung cấp 400 – 550kcal, nam giới, 1 bữa ăn sáng cần khoảng 600 – 700kcal

  • Một ngày cần bao nhiêu calo là đủ?

Như vậy ở phần trên bạn đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi một ngày cần nạp bao nhiêu calo để giảm cân. Vậy nếu không muốn giảm cân, bạn chỉ cần nạp vào mức năng lượng cơ thể cần để duy trì hoạt động bình thường trong ngày. Theo đó, người phụ nữ cần ăn khoảng 2000kcal mỗi ngày để duy trì cân nặng còn đối với đàn ông cần 2500kcal để duy trì trạng thái hoạt động bình thường. 

Phụ nữ cần ăn khoảng 2000kcal mỗi ngày để duy trì cân nặng, còn đàn ông cần 2500kcal

  • 1 ngày cần nạp bao nhiêu calo để tăng cân?

Dựa vào những câu trả lời trên đây, bạn có thể dễ dàng tìm được câu trả lời cho câu hỏi một ngày cần bao nhiêu calo để tăng cân. Nếu mức năng lượng nạp vào cao hơn mức năng lượng đủ để duy trì hoạt động bình thường thì sẽ tăng cân. Dựa vào mức tiêu thụ năng lượng của một người bình thường, không phải vận động viên hay luyện tập quá nhiều, nữ giới nạp hơn 2000kcal mỗi ngày và nam giới nạp hơn 2500kcal mỗi ngày thì sẽ tăng cân. Con số này còn phụ thuộc vào mức năng lượng tiêu hao mỗi ngày là bao nhiêu.

Nữ giới nạp hơn 2000kcal mỗi ngày và nam giới nạp hơn 2500kcal mỗi ngày thì sẽ tăng cân

Cách tính calo cần nạp trong ngày

Bên cạnh việc biết được 1 ngày cần nạp bao nhiêu calo để giảm cân hay 1 ngày cần bao nhiêu calo tăng cân, có một vài thông tin hay ho khác mà bạn nên biết về chủ đề calo này.

  • Cách tính calo để giảm cân

Làm thế nào để tính mức calo cần để giảm cân phù hợp với thể trạng hiện tại của bạn? Để tính dược calo đốt chát trong ngày, bạn có thể sử dụng các app tính trên điện thoại thông minh. Còn nếu biết chính xác, bạn có thể dựa vào cách tính tỷ lệ trao đổi chất cơ bản BMR – Mức calo tối thiểu cơ thể đốt cháy mỗi ngày để duy trì chức năng sống. Công thức như sau:

  • Nam giới: (13.75 × trọng lượng) + (5 × chiều cao) – (6.76 × tuổi) + 66
  • Nữ giới: (9.56 × trọng lượng) + (1.85 × chiều cao) – (4.68 × tuổi) + 655

Có thể dựa vào cách tính tỷ lệ trao đổi chất cơ bản BMR để tính calo giảm cân

Công thức thủ công này có thể giúp bạn xác định chính xác mức calo tiêu thụ, dựa vào đó bạn sẽ xác định được mức calo cần để nạp vào là bao nhiêu để giảm cân theo kế hoạch.

  • Đi bộ 30 phút giảm bao nhiêu calo?

Theo một nghiên cứu được thực hiện vởi hội Y học và Khoa học của Hà Lan, phụ nữ có thể đốt cháy 43kcal nếu đi bộ với quãng đường 1.6km. Nếu bạn thực hiện đi bộ với tốc độ khoảng 4km/h, thì trong 30 phút, bạn có thể đi được quãng đường là 2km. Như vậy, sau 30 phút đi bộ, bạn có thể đốt cháy được khoảng 53kcal. Đây là kết quả trung bình của một người bình thường có thể đạt được.

Sau 30 phút đi bộ, bạn có thể đốt cháy được khoảng 53kcal

Trên đây là những chia sẻ của giammoantoan.vn về chủ đề calo, giúp bạn trả lời một số câu hỏi như trung bình 1 ngày cần nạp bao nhiêu calo để giảm cân, một ngày cần bao nhiêu calo để tăng cân hay cách tính calo để giảm cân. Bên cạnh việc tìm hiểu về mức calo, điều quan trọng là tìm được phương pháp giảm cân, đốt mỡ hiệu quả. Bạn có thể tìm hiểu về công nghệ hủy mỡ hiện đại nhất hiện nay đang được các hàng triệu khách hàng tìm đến mỗi năm TẠI ĐÂY hoặc liên hệ hotline 18002045 để được tư vấn cụ thể.

 

Chỉ sau 8 buổi, bạn được cam kết trút nhẹ gánh mỡ, lộ hõm eo, sở hữu body bốc lửa nhờ công nghệ giảm béo đỉnh cao không cần phẫu thuật Max Burn Lipo - FDA chứng nhận!KHÔNG THỂ BỎ LỠ
Giảm béo toàn thân
Giảm béo toàn thân
Các cách giảm béo toàn thân nào tốt nhất là băn khoăn của rất nhiều chị em, đặc biệt là những người đang có rào cản về ngoại hình và cân nặng. Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây
Giảm béo bụng
Giảm béo bụng
Cách giảm mỡ bụng hiệu quả nhất là từ khóa đang được nhiều chị em tìm kiếm trong thời gian gần đây bởi mỡ bụng là nỗi ám ảnh của đa số chị em.
Giảm béo bắp tay
Giảm béo bắp tay
Cách giảm béo bắp tay và vai nhanh nhất được săn tìm bởi đa số chị em. Mỡ bắp tay nằm trong các bó cơ vô cùng cứng đầu sẽ không dễ để xử lý, cho nên, một phương pháp, cách thức giảm béo bắp tay đang là nhu cầu mà nhiều chị em muốn tìm kiếm.
Thực đơn giảm cân
Thực đơn giảm cân
Thực đơn ăn kiêng giảm cân ngon miệng, an toàn, khoa học mà vẫn đảm bảo hiệu quả giảm mỡ bụng là suy nghĩ hàng ngày của chị em. Chuyên mục thực đơn giảm cân hàng ngày cho cả nam và nữ sau sẽ giúp bạn giải quyết bài toán trên.
Địa chỉ giảm mỡ bụng uy tín
Địa chỉ giảm mỡ bụng uy tín
Làm sao để tìm được địa chỉ giảm mỡ bụng uy tín tại Hà Nội trong hàng ngàn thẩm mỹ viện trên thị trường. Để nhận biết đâu là địa chỉ làm đẹp uy tín bạn hãy cập nhật ngay cho mình thông tin về cách nhận biết spa giảm béo uy tín tại Hà Nội dưới đây nhé.
Giảm béo bắp chân
Giảm béo bắp chân
Cách giảm béo bắp chân nhanh nhất như thế nào là câu hỏi khiến không ít chị em phải đau đầu khi không may sở hữu đôi chân bắp chuối. Nên ăn kiêng để giảm béo bắp chân thu nhỏ đùi mập hay sử dụng các công nghệ giảm béo hiện đại để có thể loại bỏ mỡ bắp chân giúp chân thon gọn nhanh chóng.
Công nghệ giảm béo
Công nghệ giảm béo
Các công nghệ giảm béo mới và tốt nhất hiện nay Max Burn Lipo, công nghệ giảm béo Smart Burn Fast, giảm béo US Lipodetox 360, giảm béo Cavi Lipo. Lựa chọn công nghệ giảm mỡ bụng tốt nhất hiện nay với khách hàng ra sao? Hãy xem ngay những ưu – nhược điểm của các công nghệ giảm béo bụng này để xem chúng có thực sự hiệu quả như lời đồn?
Cách tính calo
Cách tính calo
Cách tính calo trong khẩu phần ăn sẽ giúp bạn có những lựa chọn thực phẩm tốt nhất bổ sung cho chế độ dinh dưỡng hàng ngày của mình để tăng hoặc giảm cân.
Tin cùng chủ đề
100g khô gà bao nhiêu calo? Ăn khô gà có mập không?| Kết quả luôn khiến bạn bất ngờ
100g khô gà bao nhiêu calo? Ăn khô gà có mập không?| Kết quả luôn khiến bạn bất ngờ

Nếu muốn biết 100g khô gà bao nhiêu calo thì hãy đọc bài viết này. Khám phá bài viết và […]

Nở rộ trào lưu sử dụng App tính Calo thức ăn hiện đại, dễ sử dụng nhất
Nở rộ trào lưu sử dụng App tính Calo thức ăn hiện đại, dễ sử dụng nhất

App tính calo thức ăn có thể nói là “vị cứu tinh” cho những ai mong muốn có một chế […]

Ăn nho có giảm cân không | Những lưu ý khi giảm cân với nho từ chuyên gia
Ăn nho có giảm cân không | Những lưu ý khi giảm cân với nho từ chuyên gia

Ăn nho có giảm cân không? 100g nho chứa bao nhiêu calo? Ăn nho xanh có béo không? Đây hiện […]

1 Miếng gà rán bao nhiêu Calo? Ăn gà rán có mập không? Những tiết lộ khiến ai cũng phải ngỡ ngàng
1 Miếng gà rán bao nhiêu Calo? Ăn gà rán có mập không? Những tiết lộ khiến ai cũng phải ngỡ ngàng

Bài viết tiết lộ thông tin về 1 miếng gà rán chứa bao nhiêu calo. Chỉ mất 5s bạn biết […]

1 cây kem bao nhiêu calo? Ăn kem có béo không?
1 cây kem bao nhiêu calo? Ăn kem có béo không?

Đối với những người thích ăn kem thì vấn đề 1 que kem bao nhiêu calo, kem ốc quế, kem […]

Ăn thịt heo có giảm cân không? 100g thịt heo bao nhiêu calo?
Ăn thịt heo có giảm cân không? 100g thịt heo bao nhiêu calo?

Khám phá ngay bài viết bạn sẽ biết ngay câu trả lời chính xác cho câu hỏi ăn thịt heo […]

X
️🎯 Đừng bỏ lỡ

Số CCHN: 0036116/HCM-CCHN; Ngày cấp 07/06/2016; Nơi cấp: Sở Y tế TP.HCM

(*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người

Chat với chuyên gia