Ưu đãi giảm mỡ tại Nevada

Một chén cơm bao nhiêu Calo, Carb? Bạn cần bao nhiêu Calo một ngày

Cập nhật ngày: 19/02/2020

Một chén cơm bao nhiêu Calo (Cal), bao nhiêu Carb là câu hỏi luôn được các bạn nữ quan tâm, đặc biệt là đối với những bạn nữ không thể ăn được nhiều cơm trong một ngày. Việc không bổ sung đủ calo tiêu thụ sẽ khiến chúng ta  rơi vào trạng thái đói (thiếu Calo). Vậy giải pháp là gì khi bạn chỉ có thể ăn một chén cơm mà vẫn có đủ lượng Calo cho một ngày? Hãy cùng đọc bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Một chén cơm bao nhiêu Calo?

Một chén cơm bao nhiêu calo, 1 ngày cần bao nhiêu calo giảm cân, 1 chén cơm trắng bao nhiêu carb

Một chén cơm bao nhiêu calo

Calo hay (kcal) là từ viết tắt của Calories. Calo là đơn vị để tính hàm lượng năng lượng của các loại thức ăn khi được đưa vào cơ thể. Cơm hay các tất cả các loại thức ăn đều có chứa một hàm lượng Calo (Cal) nhất định và dựa theo nguồn dinh dưỡng từ một chén cơm 100g (chỉ tính mình cơm) thì sẽ có lượng calo như sau:

 • Fat: 0.3gram
 • Calories: 130
 • Natri: 1mg
 • Kali: 35mg
 • Canxi: 10mg
 • Protein: 2.7gram
 • Carbs: 28.2gram

Để tính được một chén cơm bao nhiêu Calo (Cal) chúng ta dựa theo tỉ lệ trung bình một chén cơm có 0.3g chất béo, 1mg natri, 35mg Kali, 2.7g Protein tương đương khoảng 406 calo (Cal).

Cơm tấm bì là 600 Calo (Cal) và cơm tấm chả là 550 Calo (Cal). So với gạo lứt thì 1 chén cơm có chứa ít calo hơn, chỉ khoảng 110,9 calo. Chỉ với một chén cơm cũng chứa khá nhiều calo và có thể cung cấp năng lượng cho hầu hết hoạt động hằng ngày của bạn.

Một chén cơm trắng bao nhiêu Carb?

Carb là chữ viết tắt từ Carbohyrates. Carb bao gồm các hợp chất carbon, hydrogen và oxygen. Một thực đơn giảm cân nổi tiếng hiện nay như Low-Carb, thực đơn này tính toán chi tiết lượng carb bổ sung vào cơ thể mỗi ngày giúp bạn ăn cơm, thịt mỡ thoải mái mà không lo bị béo phì, thừa cân.

Theo nghiên cứu của GS. Lê Thành Trung thì trong mỗi một chén cơm sẽ có 28.2g Carbs. Mặc dù tinh bột là nguyên nhân khiến bạn tích tụ mỡ thừa nhưng không nên bỏ hẳn tinh bột ra khỏi khẩu phần ăn của mình, bạn có thể hạn chế lượng cơm trắng trong thực đơn hoặc có thể ăn thêm một số loại tinh bột tốt để không bị tích mỡ thừa và giảm cân với cơm trắng hiệu quả.

1 ngày cần bao nhiêu Calo, Carb

Một chén cơm bao nhiêu calo, 1 ngày cần bao nhiêu calo giảm cân, 1 chén cơm trắng bao nhiêu carb

1 ngày cần bao nhiêu Calo giảm cân

Theo nghiên cứu mới nhất một người nam giới trưởng thành mỗi ngày cần khoảng 2.500 Calo (Cal), phụ nữ cần khoảng 2.000 Calo (Cal) để giữ cân nặng luôn ổn định. Như vậy, đối với nữ giới nếu 1 ngày bạn ăn 4 bữa thì năng lượng ở mỗi bữa ăn chiếm khoảng 500 Calo (Cal). Nếu bạn ăn cơm kèm theo các món ăn giàu dinh dưỡng khác thì chỉ nên ăn từ 1 – 2 chén cơm để cơ thể không bị tích mỡ.

Còn đối với nam giới, nhu cầu năng lượng chung cao hơn khá nhiều so với nữ, mỗi bữa ăn nam giới nên ăn 2 chén cơm (đối với dân văn phòng, không tốn năng lượng nhiều), 3 chén đối với trường hợp bạn làm việc nặng nhọc, chơi thể thao nhiều và cần nhiều năng lượng.

Trên thực tế, số lượng cơm trắng cần cung cấp cho mồi người phụ thuộc rất lớn vào nhu cầu năng lượng cơ thể bạn và lượng calo có chứa trong các món ăn khác.

Giảm cân thì 1 ngày cần bao nhiêu Calo, Carb?

 • Đối với dân văn phòng 1 ngày cần bao nhiêu Calo, Carb

Nhân viên văn phòng là một nghề được xếp vào loại hình lao động nhẹ vì tính chất công việc hầu hết là “ngồi bàn giấy”. Nhân viên văn phòng thì nhu cầu năng lượng không cao lắm nhưng để đáp ứng được nhu cầu công việc thì nạp 1 ngày bao nhiêu Calo, Carb cũng rất quan trọng. Nhất là những người tăng hoặc giảm cân, hay chơi thể thao, tập thể hình..

Theo lời khuyên của Tổ chức Y tế Thế giới, hãy tự tính chỉ số khối cơ thể (Body Mass Index – BMI) của bạn:

BMI (kg/m2) = cân nặng (kg) : chiều cao (m) x chiều cao (m)

Nếu BMI = 18,5 – 22,9: Cơ thể bạn khá chuẩn và ít có nguy cơ bệnh tật nhất.

Nếu BMI < 18,5: Bạn bị suy dinh dưỡng, nghĩa là bị gầy ốm, dễ mắc các bệnh nhiễm trùng, giảm sức đề kháng với bệnh tật.

Khi BMI > 23: Coi chừng bị dư cân, và nếu BMI >30 thì chứng béo phì làm bạn dễ bị mắc bệnh cao huyết áp, tiểu đường, rối loạn mỡ trong máu, tai biến não và tim mạch, bệnh khớp… Thân hình quá khổ sẽ ảnh hưởng không ít đến tâm lý và khả năng làm việc.

Một chén cơm bao nhiêu calo, 1 ngày cần bao nhiêu calo giảm cân, 1 chén cơm trắng bao nhiêu carb

1 ngày cần bao nhiêu calo giảm cân

 • Những người tập Gym thì 1 ngày cần bao nhiêu Calo, Carb

Tập Gym cần tiêu hao rất nhiều năng lượng, nên câu hỏi 1 ngày cấn bao nhiêu Calo, Carb sau những bài tập là rất quan trọng. Theo tổ chức Y tế thế giới, thì lượng Calo, Carb bạn hấp thụ mỗi ngày sẽ phụ thuộc vào tình trạng cân nặng. Cách tính lượng calo cho cả nam và nữ:

Phụ nữ: 55 + (4,3 x trọng lượng trong kg) + (4,2 x Chiều cao theo inch) – (4,7 x tuổi tính theo năm)

Nam giới: 66 + (6,3 x trọng lượng trong kg) + (12,9 x Chiều cao theo inch) – (5,8 x tuổi tính theo năm)

Dựa vào những công thức trên mà người tập thể hình hoàn toàn có thể tính được 1 ngày cần bao nhiêu Calo, Carb cần thiết cho một cơ thể. Tuy nhiên chúng cũng phụ thuộc vào mục đích cũng như cách bạn tập thể hình.

Nếu bạn muốn tăng cân hoặc có chế độ tập luyện nặng thì cần phải bổ sung nhiều Calo hơn. Cụ thể:

Đối với nam giới: 1 ngày cần bao nhiêu Calo, Carb nạp vào cơ thể cần phải dư ra từ 250 – 500 Calo. Có nghĩa trung bình rằng mỗi ngày bạn sẽ tiêu thụ khoảng 2000 Calo thì giờ đây để tăng cân bạn cần nạp vào cơ thể 2250 đến 2500 Calo mỗi ngày.

Một chén cơm bao nhiêu calo, 1 ngày cần bao nhiêu calo giảm cân, 1 chén cơm trắng bao nhiêu carb

1 chén cơm trắng bao nhiêu carb

Đối với nữ giới: Thì mỗi ngày cần dư ra 125-250 Calories để tăng cân.

Từ những tính toán trên thì mỗi ngày dư ra 500 Calo thì một tuần bạn sẽ dư ra 3500 Calories. Điều này tương đương bạn có thể tăng lên 400 đến 0,5kg.

Nếu bạn không muốn tăng cân hay tăng cơ thì có thể giữ nguyên thể trạng mỗi ngày và cần 500-1000 Calo là đủ. Thông qua đó bạn có thể lên lịch dinh dưỡng phù hợp nhất.

Đối với người tập thể hình 1 ngày cần bao nhiêu Calo, Carb luôn đóng vai trò cực kỳ quan trọng bởi vậy bạn nên có chế độ ăn phù hợp. Và nên tham khảo một số thực phẩm giàu dinh dưỡng và cung cấp nhiều calo như: trứng, bơ, bơ đậu phộng, hạt ngũ cốc, thịt…

Một chén cơm bao nhiêu calo? so sánh với một cái cơm gạo lứt?

Một chén cơm trắng thường chứa lượng calo cao hơn gạo lứt. Với đặc tính của gạo lứt chỉ xay bỏ vỏ trấu và chưa được xát bỏ lớp cám gạo nên có nguồn dinh dưỡng đặc biệt hơn so với gạo trắng. Như cách tính lượng calo trên bạn cũng có thể tinh nhanh ra một chén cơm trắng sẽ có lượng calo gấp 3 lần so với lượng calo trong gạo lứt.

Calo và thành phần dinh dưỡng từ gạo trắng và gạo lứt

Gạo trắng:

 • Cứ 100 gam gạo trắng chứa khoảng 130 calo
 • 4,4 gam protein
 • 53,2 gam carbohydrate
 • 0,4 gam chất béo.

Gạo lứt:

 • 100 gam gạo lứt thì chứa 110,9 calo
 • 4,5 gam protein
 • 77,24 gam carbohydrate và 1,6 gam chất béo.

Với lượng chất xơ mà gạo lứt mang lại nhiều hơn gạo trắng rất nhiều chưa nói đến lượng magie và các vitamin nhóm B khác. Nênđể lựa chọn giữa gạo trắng và một gạo lứt mình khuyên bạn nên áp dụng thực đơn giúp giảm cân bằng gạo lứt

Hy vọng với ví dụ: Một chén cơm bao nhiêu Calo, Carb ở bên trên sẽ giúp có thể tự tính toán và thay đổi thực đơn giảm cân có cơm sao cho phù hợp. Ngoài ra, để giảm béo an toàn hiệu quả mà không cần ăn kiêng hay tập luyện bạn có thể tham khảo thêm phương pháp giảm béo bằng công nghệ Max Burn Lipo, hiệu quả giảm béo từ 12 – 25cm mỡ vòng bụng chỉ sau 10 ngày thực hiện.

Một chén cơm bao nhiêu calo, 1 ngày cần bao nhiêu calo giảm cân, 1 chén cơm trắng bao nhiêu carb

Kết quả giảm cân bằng công nghệ Max Burn Lipo

Không phẫu thuật hay tiêm chích, công nghệ giảm béo Max Burn Lipo 2020 siêu huỷ mỡ ứng dụng dòng điện RF xoay chiều, tác động trực tiếp vào các mô mỡ khiến các phân tử xung đột, chuyển động liên tục với tốc độ nhanh từ đó chuyển hóa những liên kết mỡ thừa thành năng lượng cho cơ thể. Công nghệ này còn có tác dụng kích thích tăng sinh collagen bên dưới da, giúp da căng dần lên nên sẽ không xảy ra hiện tượng chùng nhão như các phương pháp giảm béo thông thường khác. Công nghệ được FDA chứng nhận là an toàn cho người sử dụng.

Để được tư vấn cụ thể hơn về các phương pháp giảm béo bằng công nghê Max Burn Lipo, bạn có thể gọi điện thoại đến số 1800.2045 để được tư vấn cụ thể nhất.

Chỉ sau 8 buổi, bạn được cam kết trút nhẹ gánh mỡ, lộ hõm eo, sở hữu body bốc lửa nhờ công nghệ giảm béo đỉnh cao không cần phẫu thuật Max Burn Lipo - FDA chứng nhận!KHÔNG THỂ BỎ LỠ
Giảm cân
Giảm cân
Các phương pháp giảm cân hiệu quả và khoa học luôn là cách tốt nhất giúp bạn cải thiện sức khỏe và giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến tim mạch và béo phì
Giảm béo bụng
Giảm béo bụng
Cách giảm mỡ bụng hiệu quả nhất là từ khóa đang được nhiều chị em tìm kiếm trong thời gian gần đây bởi mỡ bụng là nỗi ám ảnh của đa số chị em.
Giảm béo bắp tay
Giảm béo bắp tay
Cách giảm béo bắp tay và vai nhanh nhất được săn tìm bởi đa số chị em. Mỡ bắp tay nằm trong các bó cơ vô cùng cứng đầu sẽ không dễ để xử lý, cho nên, một phương pháp, cách thức giảm béo bắp tay đang là nhu cầu mà nhiều chị em muốn tìm kiếm.
Thực đơn giảm cân
Thực đơn giảm cân
Thực đơn ăn kiêng giảm cân ngon miệng, an toàn, khoa học mà vẫn đảm bảo hiệu quả giảm mỡ bụng là suy nghĩ hàng ngày của chị em. Chuyên mục thực đơn giảm cân hàng ngày cho cả nam và nữ sau sẽ giúp bạn giải quyết bài toán trên.
Địa chỉ giảm mỡ bụng uy tín
Địa chỉ giảm mỡ bụng uy tín
Làm sao để tìm được địa chỉ giảm mỡ bụng uy tín tại Hà Nội trong hàng ngàn thẩm mỹ viện trên thị trường. Để nhận biết đâu là địa chỉ làm đẹp uy tín bạn hãy cập nhật ngay cho mình thông tin về cách nhận biết spa giảm béo uy tín tại Hà Nội dưới đây nhé.
Giảm béo bắp chân
Giảm béo bắp chân
Cách giảm béo bắp chân nhanh nhất như thế nào là câu hỏi khiến không ít chị em phải đau đầu khi không may sở hữu đôi chân bắp chuối. Nên ăn kiêng để giảm béo bắp chân thu nhỏ đùi mập hay sử dụng các công nghệ giảm béo hiện đại để có thể loại bỏ mỡ bắp chân giúp chân thon gọn nhanh chóng.
Công nghệ giảm béo
Công nghệ giảm béo
Các công nghệ giảm béo mới và tốt nhất hiện nay Max Burn Lipo, công nghệ giảm béo Smart Burn Fast, giảm béo US Lipodetox 360, giảm béo Cavi Lipo. Lựa chọn công nghệ giảm mỡ bụng tốt nhất hiện nay với khách hàng ra sao? Hãy xem ngay những ưu – nhược điểm của các công nghệ giảm béo bụng này để xem chúng có thực sự hiệu quả như lời đồn?
Cách tính calo
Cách tính calo
Cách tính calo trong khẩu phần ăn sẽ giúp bạn có những lựa chọn thực phẩm tốt nhất bổ sung cho chế độ dinh dưỡng hàng ngày của mình để tăng hoặc giảm cân.
Tin cùng chủ đề
1 cái bánh tiêu bao nhiêu calo? Ăn bánh tiêu có béo không?
1 cái bánh tiêu bao nhiêu calo? Ăn bánh tiêu có béo không?

Dành 1 phút đọc bài viết này, bạn sẽ tìm được câu trả lời chính xác cho câu hỏi 1 […]

Ăn trứng gà luộc buổi tối có béo không | “Ngất” với câu trả lời của chuyên gia
Ăn trứng gà luộc buổi tối có béo không | “Ngất” với câu trả lời của chuyên gia

Ăn trứng gà luộc buổi tối có béo không? Đây không chỉ là thắc mắc của chị em phụ nữ […]

Ăn chân gà có giảm cân không? Bật mí hàm lượng dinh dưỡng có trong chân gà
Ăn chân gà có giảm cân không? Bật mí hàm lượng dinh dưỡng có trong chân gà

Đối với những người thuộc “hội lê la quán xá” thì ắt hẳn rằng không còn xa lại gì mới […]

Ăn phở có béo không | Cách giảm cân từ hương vị Việt truyền thống
Ăn phở có béo không | Cách giảm cân từ hương vị Việt truyền thống

Ăn phở có béo không đã được các chuyên gia dinh dưỡng chứng minh rằng nếu ăn đúng cách sẽ […]

100g thịt ếch bao nhiêu calo? Ăn thịt ếch có béo không?
100g thịt ếch bao nhiêu calo? Ăn thịt ếch có béo không?

Nếu bạn thắc mắc 100g thịt ếch bao nhiêu calo, bài viết này sẽ tiết lộ điều mà bạn muốn […]

Muốn giảm cân nên ăn trái cây gì? Khám phá danh sách những loại trái cây đốt mỡ nhanh trong nháy mắt
Muốn giảm cân nên ăn trái cây gì? Khám phá danh sách những loại trái cây đốt mỡ nhanh trong nháy mắt

Khám phá ngay bài viết này, bạn biết ngay câu trả lời “chuẩn khỏi chỉnh” cho câu hỏi muốn giảm […]

X
️🎯 Đừng bỏ lỡ

Số CCHN: 0036116/HCM-CCHN; Ngày cấp 07/06/2016; Nơi cấp: Sở Y tế TP.HCM

(*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người

Chat với chuyên gia