Ưu đãi giảm mỡ tại Nevada

Một chén cơm bao nhiêu Calo, Carb? Bạn cần bao nhiêu Calo một ngày

Cập nhật ngày: 07/01/2022

Một chén cơm bao nhiêu Calo (Cal), bao nhiêu Carb là câu hỏi luôn được các bạn nữ quan tâm, đặc biệt là đối với những bạn nữ không thể ăn được nhiều cơm trong một ngày. Việc không bổ sung đủ calo tiêu thụ sẽ khiến chúng ta  rơi vào trạng thái đói (thiếu Calo). Vậy giải pháp là gì khi bạn chỉ có thể ăn một chén cơm mà vẫn có đủ lượng Calo cho một ngày? Hãy cùng đọc bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Một chén cơm bao nhiêu Calo?

Một chén cơm bao nhiêu calo, 1 ngày cần bao nhiêu calo giảm cân, 1 chén cơm trắng bao nhiêu carb

Một chén cơm bao nhiêu calo

Calo hay (kcal) là từ viết tắt của Calories. Calo là đơn vị để tính hàm lượng năng lượng của các loại thức ăn khi được đưa vào cơ thể. Cơm hay các tất cả các loại thức ăn đều có chứa một hàm lượng Calo (Cal) nhất định và dựa theo nguồn dinh dưỡng từ một chén cơm 100g (chỉ tính mình cơm) thì sẽ có lượng calo như sau:

 • Fat: 0.3gram
 • Calories: 130
 • Natri: 1mg
 • Kali: 35mg
 • Canxi: 10mg
 • Protein: 2.7gram
 • Carbs: 28.2gram

Để tính được một chén cơm bao nhiêu Calo (Cal) chúng ta dựa theo tỉ lệ trung bình một chén cơm có 0.3g chất béo, 1mg natri, 35mg Kali, 2.7g Protein tương đương khoảng 406 calo (Cal).

Cơm tấm bì là 600 Calo (Cal) và cơm tấm chả là 550 Calo (Cal). So với gạo lứt thì 1 chén cơm có chứa ít calo hơn, chỉ khoảng 110,9 calo. Chỉ với một chén cơm cũng chứa khá nhiều calo và có thể cung cấp năng lượng cho hầu hết hoạt động hằng ngày của bạn.

Một chén cơm trắng bao nhiêu Carb?

Carb là chữ viết tắt từ Carbohyrates. Carb bao gồm các hợp chất carbon, hydrogen và oxygen. Một thực đơn giảm cân nổi tiếng hiện nay như Low-Carb, thực đơn này tính toán chi tiết lượng carb bổ sung vào cơ thể mỗi ngày giúp bạn ăn cơm, thịt mỡ thoải mái mà không lo bị béo phì, thừa cân.

Theo nghiên cứu của GS. Lê Thành Trung thì trong mỗi một chén cơm sẽ có 28.2g Carbs. Mặc dù tinh bột là nguyên nhân khiến bạn tích tụ mỡ thừa nhưng không nên bỏ hẳn tinh bột ra khỏi khẩu phần ăn của mình, bạn có thể hạn chế lượng cơm trắng trong thực đơn hoặc có thể ăn thêm một số loại tinh bột tốt để không bị tích mỡ thừa và giảm cân với cơm trắng hiệu quả.

1 ngày cần bao nhiêu Calo, Carb

Một chén cơm bao nhiêu calo, 1 ngày cần bao nhiêu calo giảm cân, 1 chén cơm trắng bao nhiêu carb

1 ngày cần bao nhiêu Calo giảm cân

Theo nghiên cứu mới nhất một người nam giới trưởng thành mỗi ngày cần khoảng 2.500 Calo (Cal), phụ nữ cần khoảng 2.000 Calo (Cal) để giữ cân nặng luôn ổn định. Như vậy, đối với nữ giới nếu 1 ngày bạn ăn 4 bữa thì năng lượng ở mỗi bữa ăn chiếm khoảng 500 Calo (Cal). Nếu bạn ăn cơm kèm theo các món ăn giàu dinh dưỡng khác thì chỉ nên ăn từ 1 – 2 chén cơm để cơ thể không bị tích mỡ.

Còn đối với nam giới, nhu cầu năng lượng chung cao hơn khá nhiều so với nữ, mỗi bữa ăn nam giới nên ăn 2 chén cơm (đối với dân văn phòng, không tốn năng lượng nhiều), 3 chén đối với trường hợp bạn làm việc nặng nhọc, chơi thể thao nhiều và cần nhiều năng lượng.

Trên thực tế, số lượng cơm trắng cần cung cấp cho mồi người phụ thuộc rất lớn vào nhu cầu năng lượng cơ thể bạn và lượng calo có chứa trong các món ăn khác.

Giảm cân thì 1 ngày cần bao nhiêu Calo, Carb?

 • Đối với dân văn phòng 1 ngày cần bao nhiêu Calo, Carb

Nhân viên văn phòng là một nghề được xếp vào loại hình lao động nhẹ vì tính chất công việc hầu hết là “ngồi bàn giấy”. Nhân viên văn phòng thì nhu cầu năng lượng không cao lắm nhưng để đáp ứng được nhu cầu công việc thì nạp 1 ngày bao nhiêu Calo, Carb cũng rất quan trọng. Nhất là những người tăng hoặc giảm cân, hay chơi thể thao, tập thể hình..

Theo lời khuyên của Tổ chức Y tế Thế giới, hãy tự tính chỉ số khối cơ thể (Body Mass Index – BMI) của bạn:

BMI (kg/m2) = cân nặng (kg) : chiều cao (m) x chiều cao (m)

Nếu BMI = 18,5 – 22,9: Cơ thể bạn khá chuẩn và ít có nguy cơ bệnh tật nhất.

Nếu BMI < 18,5: Bạn bị suy dinh dưỡng, nghĩa là bị gầy ốm, dễ mắc các bệnh nhiễm trùng, giảm sức đề kháng với bệnh tật.

Khi BMI > 23: Coi chừng bị dư cân, và nếu BMI >30 thì chứng béo phì làm bạn dễ bị mắc bệnh cao huyết áp, tiểu đường, rối loạn mỡ trong máu, tai biến não và tim mạch, bệnh khớp… Thân hình quá khổ sẽ ảnh hưởng không ít đến tâm lý và khả năng làm việc.

Một chén cơm bao nhiêu calo, 1 ngày cần bao nhiêu calo giảm cân, 1 chén cơm trắng bao nhiêu carb

1 ngày cần bao nhiêu calo giảm cân

 • Những người tập Gym thì 1 ngày cần bao nhiêu Calo, Carb

Tập Gym cần tiêu hao rất nhiều năng lượng, nên câu hỏi 1 ngày cấn bao nhiêu Calo, Carb sau những bài tập là rất quan trọng. Theo tổ chức Y tế thế giới, thì lượng Calo, Carb bạn hấp thụ mỗi ngày sẽ phụ thuộc vào tình trạng cân nặng. Cách tính lượng calo cho cả nam và nữ:

Phụ nữ: 55 + (4,3 x trọng lượng trong kg) + (4,2 x Chiều cao theo inch) – (4,7 x tuổi tính theo năm)

Nam giới: 66 + (6,3 x trọng lượng trong kg) + (12,9 x Chiều cao theo inch) – (5,8 x tuổi tính theo năm)

Dựa vào những công thức trên mà người tập thể hình hoàn toàn có thể tính được 1 ngày cần bao nhiêu Calo, Carb cần thiết cho một cơ thể. Tuy nhiên chúng cũng phụ thuộc vào mục đích cũng như cách bạn tập thể hình.

Nếu bạn muốn tăng cân hoặc có chế độ tập luyện nặng thì cần phải bổ sung nhiều Calo hơn. Cụ thể:

Đối với nam giới: 1 ngày cần bao nhiêu Calo, Carb nạp vào cơ thể cần phải dư ra từ 250 – 500 Calo. Có nghĩa trung bình rằng mỗi ngày bạn sẽ tiêu thụ khoảng 2000 Calo thì giờ đây để tăng cân bạn cần nạp vào cơ thể 2250 đến 2500 Calo mỗi ngày.

Một chén cơm bao nhiêu calo, 1 ngày cần bao nhiêu calo giảm cân, 1 chén cơm trắng bao nhiêu carb

1 chén cơm trắng bao nhiêu carb

Đối với nữ giới: Thì mỗi ngày cần dư ra 125-250 Calories để tăng cân.

Từ những tính toán trên thì mỗi ngày dư ra 500 Calo thì một tuần bạn sẽ dư ra 3500 Calories. Điều này tương đương bạn có thể tăng lên 400 đến 0,5kg.

Nếu bạn không muốn tăng cân hay tăng cơ thì có thể giữ nguyên thể trạng mỗi ngày và cần 500-1000 Calo là đủ. Thông qua đó bạn có thể lên lịch dinh dưỡng phù hợp nhất.

Đối với người tập thể hình 1 ngày cần bao nhiêu Calo, Carb luôn đóng vai trò cực kỳ quan trọng bởi vậy bạn nên có chế độ ăn phù hợp. Và nên tham khảo một số thực phẩm giàu dinh dưỡng và cung cấp nhiều calo như: trứng, bơ, bơ đậu phộng, hạt ngũ cốc, thịt…

Một chén cơm bao nhiêu calo? so sánh với một cái cơm gạo lứt?

Một chén cơm trắng thường chứa lượng calo cao hơn gạo lứt. Với đặc tính của gạo lứt chỉ xay bỏ vỏ trấu và chưa được xát bỏ lớp cám gạo nên có nguồn dinh dưỡng đặc biệt hơn so với gạo trắng. Như cách tính lượng calo trên bạn cũng có thể tinh nhanh ra một chén cơm trắng sẽ có lượng calo gấp 3 lần so với lượng calo trong gạo lứt.

Calo và thành phần dinh dưỡng từ gạo trắng và gạo lứt

Gạo trắng:

 • Cứ 100 gam gạo trắng chứa khoảng 130 calo
 • 4,4 gam protein
 • 53,2 gam carbohydrate
 • 0,4 gam chất béo.

Gạo lứt:

 • 100 gam gạo lứt thì chứa 110,9 calo
 • 4,5 gam protein
 • 77,24 gam carbohydrate và 1,6 gam chất béo.

Với lượng chất xơ mà gạo lứt mang lại nhiều hơn gạo trắng rất nhiều chưa nói đến lượng magie và các vitamin nhóm B khác. Nênđể lựa chọn giữa gạo trắng và một gạo lứt mình khuyên bạn nên áp dụng thực đơn giúp giảm cân bằng gạo lứt

Hy vọng với ví dụ: Một chén cơm bao nhiêu Calo, Carb ở bên trên sẽ giúp có thể tự tính toán và thay đổi thực đơn giảm cân có cơm sao cho phù hợp. Ngoài ra, để giảm béo an toàn hiệu quả mà không cần ăn kiêng hay tập luyện bạn có thể tham khảo thêm phương pháp giảm béo bằng công nghệ Max Burn Lipo, hiệu quả giảm béo từ 12 – 25cm mỡ vòng bụng chỉ sau 10 ngày thực hiện.

Một chén cơm bao nhiêu calo, 1 ngày cần bao nhiêu calo giảm cân, 1 chén cơm trắng bao nhiêu carb

Kết quả giảm cân bằng công nghệ Max Burn Lipo

Không phẫu thuật hay tiêm chích, công nghệ giảm béo Max Burn Lipo 2020 siêu huỷ mỡ ứng dụng dòng điện RF xoay chiều, tác động trực tiếp vào các mô mỡ khiến các phân tử xung đột, chuyển động liên tục với tốc độ nhanh từ đó chuyển hóa những liên kết mỡ thừa thành năng lượng cho cơ thể. Công nghệ này còn có tác dụng kích thích tăng sinh collagen bên dưới da, giúp da căng dần lên nên sẽ không xảy ra hiện tượng chùng nhão như các phương pháp giảm béo thông thường khác. Công nghệ được FDA chứng nhận là an toàn cho người sử dụng.

Để được tư vấn cụ thể hơn về các phương pháp giảm béo bằng công nghê Max Burn Lipo, bạn có thể gọi điện thoại đến số 1800.2045 để được tư vấn cụ thể nhất.

Tại sao phải đau đầu nhức óc, chật vật với những phương pháp giảm cân lỗi thời khi giờ đây bạn đã có trong tay cơ hội giảm béo cấp tốc an toàn nhất chỉ 499k. Click ngay!

KHÔNG THỂ BỎ LỠ
8 cách giảm béo vùng bụng đơn giản mà hiệu quả có thể thực hiện tại nhà
8 cách giảm béo vùng bụng đơn giản mà hiệu quả có thể thực hiện tại nhà
Cách giảm mỡ bụng hiệu quả nhất là từ khóa đang được nhiều chị em tìm kiếm trong thời gian gần đây bởi mỡ bụng là nỗi ám ảnh của đa số chị em.
Hướng dẫn các cách giảm mỡ bắp tay tỉ lệ thàng công 100%
Hướng dẫn các cách giảm mỡ bắp tay tỉ lệ thàng công 100%
Cách giảm béo bắp tay và vai nhanh nhất được săn tìm bởi đa số chị em. Mỡ bắp tay nằm trong các bó cơ vô cùng cứng đầu sẽ không dễ để xử lý, cho nên, một phương pháp, cách thức giảm béo bắp tay đang là nhu cầu mà nhiều chị em muốn tìm kiếm.
Địa chỉ thẩm mỹ viện giảm béo uy tín và tốt nhất hiện nay
Địa chỉ thẩm mỹ viện giảm béo uy tín và tốt nhất hiện nay
Làm sao để tìm được địa chỉ giảm mỡ bụng uy tín tại Hà Nội trong hàng ngàn thẩm mỹ viện trên thị trường. Để nhận biết đâu là địa chỉ làm đẹp uy tín bạn hãy cập nhật ngay cho mình thông tin về cách nhận biết spa giảm béo uy tín tại Hà Nội dưới đây nhé.
10 cách giảm béo bắp chân nhanh nhất cho hiệu quả chỉ trong 1 tuần
10 cách giảm béo bắp chân nhanh nhất cho hiệu quả chỉ trong 1 tuần
Cách giảm béo bắp chân nhanh nhất như thế nào là câu hỏi khiến không ít chị em phải đau đầu khi không may sở hữu đôi chân bắp chuối. Nên ăn kiêng để giảm béo bắp chân thu nhỏ đùi mập hay sử dụng các công nghệ giảm béo hiện đại để có thể loại bỏ mỡ bắp chân giúp chân thon gọn nhanh chóng.
Đâu mới là công nghệ giảm béo mới và tốt nhất hiện nay?
Đâu mới là công nghệ giảm béo mới và tốt nhất hiện nay?
Các công nghệ giảm béo mới và tốt nhất hiện nay Max Burn Lipo, công nghệ giảm béo Smart Burn Fast, giảm béo US Lipodetox 360, giảm béo Cavi Lipo. Lựa chọn công nghệ giảm mỡ bụng tốt nhất hiện nay với khách hàng ra sao? Hãy xem ngay những ưu – nhược điểm của các công nghệ giảm béo bụng này để xem chúng có thực sự hiệu quả như lời đồn?
Bảng tính calo và công thức tính calo trong khẩu phần ăn và từng loại thực phẩm
Bảng tính calo và công thức tính calo trong khẩu phần ăn và từng loại thực phẩm
Cách tính calo trong khẩu phần ăn sẽ giúp bạn có những lựa chọn thực phẩm tốt nhất bổ sung cho chế độ dinh dưỡng hàng ngày của mình để tăng hoặc giảm cân.
Tin cùng chủ đề
Gân bò bao nhiêu calo? Ăn gân bò có béo không? – Bật mí được tiết lộ từ chuyên gia dinh dưỡng
Gân bò bao nhiêu calo? Ăn gân bò có béo không? – Bật mí được tiết lộ từ chuyên gia dinh dưỡng

Khám phá bài viết này, bạn biết chắc câu trả lời cho câu hỏi gân bò bao nhiêu calo.  Gân […]

1 con ghẹ bao nhiêu calo? Ăn ghẹ có tăng cân không?
1 con ghẹ bao nhiêu calo? Ăn ghẹ có tăng cân không?

Chỉ cần 1 phút đọc bài viết này, bạn sẽ biết ngay 1 con ghẹ bao nhiêu calo. Ghẹ được […]

Cập nhật tin tức nóng hổi những món ăn đêm không béo tại đây
Cập nhật tin tức nóng hổi những món ăn đêm không béo tại đây

“Những món ăn đem không béo” đã bao giờ trong đầu bạn nẩy ra những thắc mắc như thế này […]

Sự thật ăn bánh kem xốp có mập không? Bánh kem xốp bao nhiêu calo?
Sự thật ăn bánh kem xốp có mập không? Bánh kem xốp bao nhiêu calo?

Bánh xốp bao nhiêu calo và ăn bánh xốp có mập không hiện đang là thắc mắc của nhiều chị […]

100g rau cải ngọt chứa bao nhiêu calo? Ăn rau cải ngọt có giảm cân không?
100g rau cải ngọt chứa bao nhiêu calo? Ăn rau cải ngọt có giảm cân không?

Nếu bỏ qua bài viết này, bạn đã bỏ qua cơ hội để biết chính xác 100g rau cải ngọt […]

100g khô gà bao nhiêu calo? Ăn khô gà có mập không?| Kết quả luôn khiến bạn bất ngờ
100g khô gà bao nhiêu calo? Ăn khô gà có mập không?| Kết quả luôn khiến bạn bất ngờ

Nếu muốn biết 100g khô gà bao nhiêu calo thì hãy đọc bài viết này. Khám phá bài viết và […]

X
️ Đừng bỏ lỡ

Số CCHN: 003258/HCM-CCHN; Ngày cấp 12/10/2012; Nơi cấp: Sở Y tế TP.HCM

(*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người

×
Bạn quan tâm về dịch vụ của chúng tôi?

Xin chào!

Tư vấn viên Nevada sẵn sàng trò chuyện

Nevada xin chào!
Bạn tự ti về ngoại hình? Bạn béo? Da nhăn lão hóa? Bạn muốn TRẺ HƠN, ĐẸP HƠN! Hãy bấm "Đồng ý" và cùng trò chuyện với chuyên gia của chúng tôi nhé!
Thật tuyệt! Để có thể gửi lời khuyên đến bạn, Nevada cần được cung cấp một số thông tin cơ bản của bạn :
1. Họ Tên
2. Số điện thoại
3. Chọn chi nhánh
3. Nhu cầu tư vấn